ธันวาคม 09, 2023, 01:09:23 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ขออนุญาต ลบโฆษณาขายหนังสือแนวข้อสอบนะคะ หากท่านที่ต้องการลงโฆษณาขายหนังสือ ขอให้ลงให้ห้องที่จัดเตรียมไว้ให้เลยค่ะ เพื่อไม่ปะปนกับ กระทู้ข้อสอบ  ขอขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รวมเว็บ ฟิสิกส์ ที่น่าสนใจ ในประเทศไทย  (อ่าน 2717 ครั้ง)
took
Administrator
Jr. Member
*****
กระทู้: 97


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: เมษายน 20, 2015, 07:57:47 am »


เว็บไซต์ PHYSICS ฟิสิกส์ฟิสิกส์ราชมงคล (เว็บใหม่) / ฟิสิกส์โกเอก / เว็บบล็อก ครูเบญจมาศ
รวมเว็บ ฟิสิกส์ ที่น่าสนใจ ในประเทศไทย

          เพจนี้ กระผมได้รวมเว็บไซต์เกี่ยวกับ "ฟิสิกส์" หรือ "กลศาสตร์" ต่างๆ ที่น่าสนใจในประเทศไทย  ซึ่งมีหลายเว็บที่น่าสนใจมากๆ ด้วยกันนะครับ  กระผมต้องขอขอบพระคุณ  เจ้าของเว็บไซต์ ต่างๆ ที่ผมได้นำมาอ้างอิง หรือได้นำมาลงไว้ด้วยนะครับ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจนะครับ
          
          เว็บไซต์ PHYSICS ฟิสิกส์  ได้ที่นี่ค่ะ
          เว็บเพจนี้ น่าจะเป็น ของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์นะครับ ถ้าผิดพลาดประการใดก็ต้องขออภัยไว้ด้วยครับ  ถ้าคลิกเข้าไปตามลิงค์นี้ ก็จะเห็นหน้าเพจที่รวมเนื้อหาต่างๆ ของฟิสิกส์ไว้มากมายในหน้าเดียวนะครับ เราสามารถคลิกผ่านลิงค์เข้าไปชมได้ตามหัวข้อในแต่ละเรื่องเลยครับ ใช้ง่ายดีครับ
                
          เว็บไซต์ ฟิสิกส์ราชมงคล (เว็บใหม่) ได้ที่นี่ค่ะ
          แนะนำเลยครับ เว็บนี้ สุดยอดมากๆ ครับ รวมเนื้อหาค่อนข้างครบถ้วนครับ  ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน จนถึงระดับชั้นสูงเลยครับ มีทั้งแบบฝึกหัดฟิสิกส์ + เฉลย มีภาพประกอบ มีข้อสอบฟิสิกส์มากมายให้ลองทำ โดยส่วนตัวแล้วผมชอบเว็บนี้มากๆ ครับ ลองเข้าไปดูกันนะครับ

          เว็บไซต์ ฟิสิกส์ราชมงคล (เว็บเก่า)  ได้ที่นี่ค่ะ
          เว็บนี้เป็นเว็บเก่าของเว็บฟิสิกส์ราชมงคลนะครับ เป็นเว็บที่ดีมากๆครับ มีเนื้อหาทางด้านฟิสิกส์ที่น่าสนใจมากมาย มีทั้งข้อสอบและแบบฝึกหัดต่างๆ มากมายด้วยครับ ก็ยังมีการอัพเดทข้อมูลควบคู่ไปกับเว็บใหม่ปกติครับ
          
          ทั้งสองเว็บนี้  จะรวมเนื้อหาฟิสิกส์ ม.ปลาย  ตามหนังสือเรียน สสวท.  และมีทั้งหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน 2544 และหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน 2551  ตั้งแต่ระดับชั้น ม.3-ม.6  ได้แก่  ฟิสิกส์ ม.4 ฟิสิกส์ ม.5 ฟิสิกส์ ม.6 ทั้งฟิสิกส์พื้นฐาน และฟิสิกส์เพิ่มเติม เล่ม 1 ถึง เล่ม 5  ครับ
          
          เว็บไซต์ ฟิสิกส์โกเอก  ได้ที่นี่ค่ะ
          เว็บนี้ เป็นการสอนฟิสิกส์ ม.ปลาย นะครับ  เนื้อหาฟิสิกส์ตรงตามหลักสูตรแกนกลาง 2551 เน้นการสอนผ่านวีดีโอครับ สามารถ ดูเพิ่มเติมได้ที่ใน youtube ครับ เขาเอาลงไว้ใน  youtube  ด้วยครับ สอนสนุก สอนจากง่ายไปยาก ดูแล้วเข้าใจดีครับ สุดยอดเลยครับ
          
          เว็บไซต์ เว็บบล็อก ครูเบญจมาศ ได้ที่นี่ค่ะ
          เว็บบล็อกของ คุณครูเบญจมาศ รวบรวมเนื้อหา ฟิสิกส์ มากมายเลยครับ มีเฉลย แบบฝึกหัดท้ายบท  ของหนังสือเรียน ฟิสิกส์  สสวท. ให้ด้วยครับ คริๆๆ ชอบมากๆ นอกจากนี้ ก็จะมีการสรุปเนื้อหาฟิสิกส์ สำหรับเตรียมสอบ PAT  มีตัวอย่างโครงงานฟิสิกส์  มีงานวิจัยในชั้นเรียน แล้วก็คลิปให้ดูอีกด้วย เอาเป็นว่า เว็บบล็อกนี้ สุดยอดไปเลย


"ขอขอบพระคุณ ทุกเว็บ ที่นำเสนอผลงานความรู้ด้านฟิสิกส์ ให้กับพวกเราทุกคนครับ"
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 01, 2017, 09:08:18 pm โดย took »
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Blue Theme by Nevikup