เมษายน 24, 2019, 05:31:02 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: SMF - Just Installed!

หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เว็บบอร์ดนี้ไม่เน้นภาพฝีมือครับ ขอเป็นภาพที่อยากให้คนอื่นได้ชมแล้วมีความสุขก็พอ.  (อ่าน 995 ครั้ง)
took
Administrator
Jr. Member
*****
กระทู้: 64


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2014, 07:04:18 pm »


"เว็บบอร์ดนี้ไม่เน้นภาพฝีมือครับ
ขอเป็นภาพที่อยากให้คนอื่นได้ชมแล้วมีความสุขก็พอแล้วครับ"

สวัสดีครับ... เพื่อนๆ ทุกคน
          
          เว็บบอร์ดนี้ เปิดขึ้น เพื่อให้เพื่อนๆ ได้นำรูปมาแชร์ มาแบ่งกันชมครับ ขอย้ำว่า ห้ามผิดกฎข้อห้ามของการโพสต์นะครับ และห้ามละเมิดลิกขสิทธิ์ของผู้อื่นโดยเด็ดขาด  ที่สำคัญห้ามผิดกฏหมาย หรือทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนนะครับ  ภาพใดๆ ก็ตามที่เป็นของเพื่อนๆ แนะนำว่า พิมพ์ชื่อเพื่อนๆ แสดงความเป็นเจ้าของไว้ก็ดีครับ  

          สำหรับเว็บบอร์ดเรา  ไม่เน้นฝีมือการถ่ายภาพครับผม ขอเพียงแค่เพื่อนๆ มีภาพมาอัพโหลดให้เราชม เมื่อผู้ชมได้ชมแล้วมีความสุข มีรอยยิ้มเท่านี้ก็มีความสุขใจแล้วครับ  เพราะบางครั้งภาพบางภาพมันมีความหมายมากกว่าคำพูดหลายร้อยคำ  ภาพบางภาพสื่ออารมณ์และความรู้สึกได้มากกว่าสิ่งอื่นใด  ใครมีภาพดีๆ ที่อยากให้เพื่อนๆ ชมก็มาอัพกันได้ที่บอร์ดนี้ครับ

          ส่วนตัวกระผม เป็นคนที่ถ่ายภาพไม่เป็นนะครับ ขอยอมรับความจริงเลยว่า ไม่มีฝีมือในการถ่ายภาพเลยครับ ปรับค่าต่างๆ ไม่เป็นด้วยครับ เพื่อนๆ ผมเขาก็เคยบอกนะ ว่าต้องปรับโน่นนี่นั่น แต่ผมก็นิสัยไม่ดี ที่ไม่รู้จักเรียนรู้เรื่องการถ่ายภาพ  เพราะพอถึงเวลาจริง ผมก็กดถ่าย แล้วก็ถ่าย เห็นว่า ภาพนี้สวย ก็ถ่ายไปเรื่อยๆ ภาพที่ผมถ่ายก็เลยห่วยๆ ไม่สวนเหมือนกับภาพที่คนอื่นเขาถ่ายกันครับ  บางครั้งถ่ายเสร็จ เอามาลงคอมฯ ปรากฎว่า ภาพเบลอเสียส่วนใหญ่ก็มีครับ  หรือไม่ภาพก็ย้อนแสงเสียเป็นส่วนใหญ่ (ก็คนมันถ่ายภาพไม่เป็นนี่  555+ )

          ก็ขอยอมรับเลยครับว่า ไม่มีฝีมือในการถ่ายภาพ และก็ถ่ายภาพไม่เป็นครับ ใครจะวิจารณ์ผมว่าภาพที่ถ่ายมันย้อนแสง มันเบลอ มันไม่ได้เรื่อง ก็ไม่เป็นไรครับ เพราะผมตั้งใจถ่ายภาพมาให้คนอื่นดู เพราะบางคนเขาไม่เคยเห็น ไม่เคยไปเที่ยว ไม่เคยพบหรือเจอเหมือนที่เราได้ไปเจอมา  ผมก็คิดเพียงเท่านี้ล่ะครับ  ดังนั้น ผมจึงไม่เน้นว่าภาพจะต้องอลังการ แบบพวกมือโปรอ่ะครับ เพราะผมไม่ถนัดด้านการถ่ายภาพจริงๆ ครับ  ก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ ที่ภาพของผมอาจทำให้คนบางคนรู้สึกไม่ประทับใจกับภาพที่เห็น
   
        แต่ก็ชอบที่จะถ่ายภาพครับ เพราะเวลาถ่ายภาพทุกครั้ง ผมจะคิดอยู่ 2 อย่าง  1. อยากให้คนอื่นเห็นเหมือนที่เราเห็น เพราะบางคนเขาก็ไม่มีโอกาสได้เห็นเหมือนกับเรา  2. อยากให้คนอื่นยิ้มและมีความสุขครับ

          "ย้ำว่า ไม่เน้นฝีมือในการถ่าย ขอเพียงภาพถ่ายนั้น สร้างความสุขให้ผู้ชม ก็เป็นสุขใจแล้วครับ"

          "ขอขอบพระคุณ ทุกๆ คน ที่นำรูปมาโพสต์ และทุกๆ คนที่เข้าชมครับ  เรามาร่วมสร้างงานถ่ายภาพกันที่เว็บบอร์ดนี้กันนะครับ  ขอบพระคุณอีกครั้งครับ"
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 17, 2014, 08:39:32 pm โดย took »
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Blue Theme by Nevikup